Nghề ship hàng muôn màu muôn vẻ muôn vàn thách thức

Shipper được kết luận là vô trách nhiệm. Nhưng việc lựa chọn shipper là quyền của shop. Vậy shop có thể tin tưởng giao phó đơn hàng của mình cho shipper cá nhân, vô trách nhiệm thì shop cũng có phần bị ảnh hưởng đến uy tín bán hàng.
Ship hàng tuy chỉ là công việc lao động phổ thông không yêu cầu bằng cấp, nhưng lại vô cùng phức tạp. Để trở thành một shipper chuyên nghiệp cần có nhiều yếu tố như: căn đúng giờ ship cho khách, né công an, có trách nhiệm với các đơn hàng đã nhận để shop yên tâm và giữ uy tín cho bản thân v.v. Dù phức tạp nhưng ai cũng có thể bước vào “cuộc chiến” ship hàng. Tranh giành nhau từng đơn hàng một, tự hạ giá ship để câu khách đang là những chiêu mà các chiến binh của cuộc chiến ship hàng ưa dùng. Nhưng hãy xem kết quả của cuộc chiến đấy.

db626713-ff48-44ba-8765-19fd8b799ea1
Cộng đồng shipper quá lớn, không được ai quản lý, shipper nhận đơn rồi bắn cho người khác, đến lúc shop muốn lấy lại hàng cũng không được như trường hợp trên. Shop chỉ biết than phiền “Tiền, ừ thì thôi. Chỉ thấy buồn vì giờ người ta ăn ở căn ke chấp vặt, thiếu tình người…”

Thất lạc hàng, dù shipper đã ứng trước toàn bộ tiền hàng, khách chờ mấy ngày không thấy shipper giao hàng. Chủ shop nhắn tin cho shipper cũng không nhận được phản hồi. Các shipper cá nhân làm việc theo cảm hứng và thời gian rảnh, nên không đảm bảo được đơn hàng đến tay người nhận thì đành mua hàng đã ứng tiền cho shop khi không bố trí để giao hàng cho khách.

Shipper được kết luận là vô trách nhiệm. Nhưng việc lựa chọn shipper là quyền của shop. Vậy shop có thể tin tưởng giao phó đơn hàng của mình cho shipper cá nhân, vô trách nhiệm thì shop cũng có phần bị ảnh hưởng đến uy tín bán hàng.

Shipper vừa ship hàng vừa bán thêm mận, được nhiều người ủng hộ vì chịu khó. Nhưng một số shipper khác, dù được ăn học, nhưng lại muốn kiếm tiền dễ dàng mà không cần làm gì:

Công cần người có sức khỏe tốt, làm việc khoa học và biết lên kế hoạch cũng như luôn có trách nhiệm với đơn hàng đã nhận từ Shop. Có những đơn hàng như cây cảnh, đồ ăn cần bảo quản, hàng dễ vỡ, hay hoa. Là các đơn yêu cầu shipper thật cận thận và đúng giờ. Nếu không có những đơn shipper sẽ buộc phải mua lại vì không giao được cho khách.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *