Nghề làm thêm hot nhất hiện nay cho giới trẻ – ‘Người vận chuyển’

Với cách thức này, thuận tiện trong việc tìm người giao hàng cho khách. Giới trẻ, sinh viên dễ dàng kiếm thêm thu nhập để trang trải hàng ngày bằng cách giao hàng thuê. Tuy nhiên có cung có cầu thì cũng có hệ lụy.
Từ khi các trang mạng xã hội càng ngày càng phổ biến mỗi một người ít nhất đều có một tài khoản mạng xã hội cho mình (facebook, instagram, zalo, viber…) nghề bán hàng trực tuyến cũng trở nên hot hơn bao giờ hết. Và đi kèm theo đó nghề “vận chuyển” cũng đang dần trở nên quen thuộc với giới trẻ, đặc biệt là sinh viên.

Sau khi người bán và người mua đã thương lượng xong giá cả và hàng hóa qua mạng internet, “người vận chuyển” sẽ là cầu nối đem món hàng thật từ tay người bán đến tay người mua. Người bán chỉ cần đăng tin thông báo nhờ ship hộ từ địa chỉ A đến địa chỉ B, giá cả thế nào, vài phút sau món hàng đã vi vu trên đường về với chủ mới….

Hoặc người nhận chuyển hàng có thể chủ động đăng tải thông tin cá nhân, người có nhu cầu tìm giao nhận sẽ dễ dàng liên hệ khi cần.

Với cách thức này, người bán hàng trực tuyến thuận tiện trong việc tìm người giao hàng cho khách. Giới trẻ, sinh viên dễ dàng kiếm thêm thu nhập để trang trải hàng ngày bằng cách giao hàng thuê. Tuy nhiên có cung có cầu thì cũng có hệ lụy.
Giao_hang_thu_tien_ho_COD_dich_vu_moi_dang_hot
Nhiều “người vận chuyển” sau khi nhận giao hàng đã cầm món hàng đã cao chạy xa bay, chặn facebook, chặn luôn số điện thoại là xong, chủ hàng đành ngậm đắng nuốt cay mất luôn món hàng và lên mạng cảnh báo với những người còn lại. Do vậy người cần tìm giao nhận thường yêu cầu “người vận chuyển” ứng trước giá trị tiền hàng cho mình, khi món hàng về tay người nhận, “người vận chuyển” sẽ được trả lại tiền hàng và phí giao nhận.

Nhưng rủi ro nhiều nhất vẫn thuộc về “người vận chuyển” khi bị đặt vào thế bị động ứng trước tiền hàng. Nhẹ thì sau khi nhận món hàng cần giao, đến địa điểm giao hàng thì người nhận vắng mặt, phải đi giao nhiều lần. Với trường hợp này, “người vận chuyển” cần liên hệ trước với người nhận hàng để sắp xếp thời gian hợp lý.

Nghiêm trọng hơn, người cần tìm giao nhận sau khi được ứng tiền hàng, thì “mất tích” để lại “người vận chuyển” với một món hàng có giá trị bèo bọt và một địa chỉ người nhận hàng ảo. Thậm chí dù liên hệ được với người nhận hàng, người giao hàng còn có thể bị “chủ hàng” và “khách hàng” cấu kết lừa đảo. Sau khi “người vận chuyển” đến nơi giao hàng thì điện thoại người nhận chỉ còn là “thuê bao”. Nặng hơn, “chủ hàng” có thể hẹn người giao nhận đến nơi lấy hàng, sau đó ra tay cướp giật tài sản. Do vậy, “người vận chuyển” cần tìm hiểu kĩ giá trị món hàng khi đặt tiền ứng, nhất là đối với những đơn hàng có giá trị lớn. Đối với “chủ hàng” và “khách nhận hàng”, “người vận chuyển” cần tìm hiểu kĩ thông tin qua trang cá nhân facebook, thông tin liên hệ, hình ảnh nhận dạng. Cần tìm hiểu địa chỉ khi đến nhận món hàng và địa chỉ giao hàng, hạn chế những nơi đường vắng, hẻo lánh, hoặc khu chợ, không có địa chỉ rõ ràng để tránh tiền mất tật mang.

Nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập cho mình, bạn chỉ cần có một tài khoản mạng xã hội facebook tin cậy để người khác chọn mặt gửi vàng, và gia nhập vào các nhóm dành cho người cần tìm giao nhận và giao nhận tìm mối hàng. “Ship tìm Người – Người tìm Ship”, “Ship tìm Người – Người tìm Ship (Hà Nội)”, “Hội Các Mẹ Cần Tìm Shipper tại HCM”… là những nhóm có số lượng thành viên khá đông và hoạt động rất sôi nổi. Đây là một công việc có thể đem lại rủi ro nhưng cũng mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *