Kiếm tiền bằng máu và nước mắt là công việc của những người shipper

Các cụ vẫn có câu:” đói cho sạch, rách cho thơm”. Với tôi họ sạch và họ thơm bởi họ làm từ sức lao động của họ.
Quay lại cái câu chuyện đau lòng mà chiều nay tôi chứng kiến, tôi phải khóc vì thương người shipper vì tức giận kẻ giàu sang mà độc ác. Vâng chỉ vì 30 nghìn người shipper yêu cầu thanh toán nhưng kẻ mua hàng kia đã hằn học không thanh toán.

Thật đau lòng lắm, thương lắm, tôi đã phải khóc cho anh, người shipper mà chiều nay tôi đã phải chứng kiến ở ngay toà nhà tôi đang sống…!!!

Thời buổi của công nghệ, của , bạn chỉ cần ngồi nhà alo gọi người ta mang đến cho bạn món hàng mà bạn định mua…vâng có ngay, đội ngũ shipper đã sẵn sàng lên đường phục vụ nhu cầu của bạn, bất kể trời mưa hay nắng như đổ lửa, hay lạnh buốt thấu xương….họ chỉ kiếm 100 nghìn, 50 nghìn, thậm chí chỉ 30 nghìn cho mười mấy cây số đi lại. Và khổ cực thay họ nhận cái tiền công ít ỏi ấy bởi sự thương hại, bởi sự chì chiết sao đắt thế, chỉ 30 mươi nghìn thôi….chúng ta đâu biết rằng ngoài nắng mưa ra họ còn phải chịu trách nhiệm về món đồ mà họ đi giao, có thể vài trăm nhưng có thể là món đồ hàng hiệu vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu. Vâng tiền nào cũng đều quý và quý lắm khi ta làm từ mồ hôi công sức, nhưng cũng đừng vì đồng tiền mà thoá mạ, coi thường phân biệt tầng lớp nghèo khổ và cũng đừng vì chút tiền trả cho shipper mà chính ta lại bán rẻ nhân cách chúng ta…!

nghe-ship-nhoc-nhan-kiem-tien
Các cụ vẫn có câu:” đói cho sạch, rách cho thơm”. Với tôi họ sạch và họ thơm bởi họ làm từ sức lao động của họ.
Quay lại cái câu chuyện đau lòng mà chiều nay tôi chứng kiến, tôi phải khóc vì thương người shipper vì tức giận kẻ giàu sang mà độc ác. Vâng chỉ vì 30 nghìn người shipper yêu cầu thanh toán nhưng kẻ mua hàng kia đã hằn học không thanh toán. Người shipper kia đã hậm hực ra về không giao được hàng, không nhận được 1 đồng ship nào, anh đã buông câu:” ông không trả tôi tiền ship, tôi cho ông”….chỉ thế thôi kẻ mua hàng đã lao theo và chửi:” bố mày mà phải xin tiền mày à”…kèm theo chỉ trong 30 giây, kẻ mua hàng độc ác mang mác giàu sang cầm cây vợt tennis phang người shipper gẫy cả cây vợt tennis làm bằng sợi carbon composis cực chắc, kèm theo là một cú đấm làm người shipper gục ngã ộc máu mồm máu mũi và cái sống mũi của anh đã bụ dập và gãy sống mũi….
Bao người dân vây quanh phản ứng và đã gọi công an đến xử lý…

Cuộc sống vốn đã lắm đau thương , qua câu chuyện này chỉ mong sao mọi người hãy biết tôn trọng, trân trọng những người kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt….hãy niềm nở thanh toán tiền ship cho họ bởi đó là tiền công của họ, họ không nhận tiền bố thí…!!!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *