Khi đi giao hàng cho khách đây là những lưu ý tuyệt đối phải nhớ

Người giao hàng cũng đóng vai trò như một đại sứ của doanh nghiệp. Nếu họ có thái độ hay cử chỉ thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng, nó sẽ làm cho khách hàng cảm giác bực bội, không hài lòng, các hành vi và suy nghĩ tiêu cực về cửa hàng của bạn sẽ bắt đầu hình thành trong họ.

Biết tìm đường đi thuận lợi nhất

Lập kế hoạch giao hàng và biết chọn đường đi ngắn nhất đến địa chỉ khách hàng, giúp giảm bớt thời gian đi lại, cũng như chi phí nhiên liệu cho phương tiện vận chuyển, và đáp ứng kịp thời cho khách hàng hơn. Để làm được điều đó, thì việc hiểu biết về đường đi, hay một tấm bản đồ khu vực, thậm chí là thiết bị định vị GPS là một lựa chọn có chi phí thấp nhất và dễ dàng cho người vận chuyển tìm ra đường đi thuận lợi cho mình.

Ngoài ra, cũng nên xem xét đến các phương án đường đi dự phòng khác, các điểm nút giao thông hay bị tắc nghẽn… để chọn ra chỉ đường thích hợp nhất. Có thể đường đi bạn chọn là ngắn nhất nhưng nó lại là nơi thường xuyên bị tắc nghẽn thì hãy nên tìm một lối đi khác thông thoáng hơn, bởi khách hàng sẽ không vui nếu thực sự họ đợi bạn quá lâu, nhất là khi gọi những đồ ăn nhanh.

Hãy lịch sự với khách hàng

Người giao hàng cũng đóng vai trò như một đại sứ của doanh nghiệp. Nếu họ có thái độ hay cử chỉ thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng, nó sẽ làm cho khách hàng cảm giác bực bội, không hài lòng, các hành vi và suy nghĩ tiêu cực về cửa hàng của bạn sẽ bắt đầu hình thành trong họ. Nếu người giao hàng luôn tỏ thái độ lịch sự, nhã nhặn, khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Chắc chắn điều đó sẽ là cơ hội tốt để họ sử dụng dịch vụ của bạn trong tương lai.
nhung-luu-y-can-nho-khi-di-giao-hang-cho-khach-1
Mang theo một số phụ tùng sửa xe cần thiết

Sẽ không có gì để đảm bảo rằng trong quá trình vận chuyển xe không bị hỏng hóc hay nổ lốp giữa đường. Vì vậy, việc mang theo một số công cụ đồ nghề sửa xe là điều cần thiết để chúng ta có thể sửa ngay mà không cần nhờ vào sự trợ giúp của những người thợ địa phương với cái giá “cắt cổ”.

Đề phòng bị lừa đảo

Có những khách hàng khó tính, họ có thể yêu cầu giao hàng lên các phòng khách sạn, hay các chung cư cao tầng, nhưng điều đó lại an toàn hơn là việc người giao hàng phải bước vào trong phòng, bởi họ có thể bị cướp.

Ngoài ra, người vận chuyển cần tinh ý quan sát vị trí giao hàng xem chúng có giống một ngôi nhà như khách hàng miêu tả, đó là nơi vắng vẻ hay đông người. Để an toàn hơn, tốt nhất người giao hàng chỉ nên trả hàng cho khách tại cửa và không bao giờ bước vào trong nhà.

Chỉ mang theo một khoản tiền nhỏ đủ để trả lại khách

Mang tối đa theo người khoảng 300- 500 nghìn, và phải là tiền lẻ loại 10, 20, và cho vào nhiều túi khác nhau, chứ không phải một túi duy nhất. Điều này sẽ giảm thiểu sự nhòm ngó của những tên cướp, bởi một số tiền ít ỏi như vậy sẽ không đủ để họ quan tâm tới.

Mang theo điện thoại di động

Đôi khi, tuyến đường giao hàng sẽ được thay đổi, hoặc khi người vận chuyển không thể xác định rõ vị trí ngôi nhà hay địa chỉ của họ. Đối với những trường hợp khó khăn như vậy, việc trang bị một điện thoại di động cho người giao hàng là điều cần thiết, để họ có thể liên hệ với cửa hàng hay khách hàng một cách trực tiếp.

Mang theo bút

Đa số khách các shop online hiện nay đều chọn phương pháp thanh toán qua thẻ ngân hàng, nhưng vẫn có nhiều cửa hàng chọn cách thanh toán trực tiếp với khách khi nhận hàng. Vì vậy, để quá trình giao dịch được diễn ra nhanh gọn, hãy cầm theo một cây bút để hai bên ký nhận. Đó cũng là cách giúp tốc độ giao hàng được nhanh hơn.

Tuân thủ luật lệ giao thông

Tuân thủ luật giao thông là một nghĩa vụ và trách nhiệm mà tất cả mọi người khi tham gia phương tiện cần phải chấp hành. Vì vậy, dù bạn có đang vội hay khách ahngf của mình đang giục, hãy biết kiềm chế và đừng vội vàng đi quá tốc độ, hay lạng lách trên đường. Điều đó đôi khi khiến khách hàng phải chờ đợi lâu hơn nữa bởi những sự cố không may xảy ra.

Không nghỉ lại giữa đường

Những người giao hàng cần chuẩn bị tươm tất sức khỏe, ăn uống đủ, và nạp đầy nhiên liệu cho phương tiện của mình trước khi xuất phát. Khi đã giao hàng, hạn chế dừng lại nghỉ giữa chặng vì đó là điều không tốt cho doanh nghiệp của bạn, nếu khách hàng phải đợi chờ quá lâu.

Giao hàng cho khách một cách cẩn thận

Sản phẩm bị biến dạng, méo mó, đặc biệt là các loại đồ ăn ngay như bánh Pizzas có thể bị tan chảy phô mai và vỡ. Do vậy, hãy nhẹ nhàng trong quá trình đóng hộp, di chuyển và khi giao cho khách. Bởi họ sẽ không hài lòng nếu nhìn vào sản phẩm mình mua không được đẹp mắt như thực tế mà nó có.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *