Bài viết chia sẻ về niềm hạnh phúc giản đơn của chàng Shipper

Vâng! Tâm sự của một người giao hàng chỉ ngắn gọn như thế thôi. Nhưng qua những dòng chữ ngập tràn niềm vui này, chỉ hi vọng những shipper của chúng ta đọc được nó, để ngẫm lại về cái nghề của mình. Ai cũng biết làm nghề này khó khăn gian khổ.
Bài viết này là tâm sự của một chàng trai shipper được đăng tải tên Facebook 🙂
Chưa bao giờ tôi thấy một bài viết đáng yêu và “đẹp” đến như vậy;

“Tối qua đi giao máy cho khách ở sân bay, lần đầu đi xe máy đến sân bay cảm giác thật khác lạ, 1 chút gì đó lạ lẫm, 1 chút sợ sệt. Đi đường ven cao tốc, 1 bên thì toàn đồng ruộng thi thoảng có vài ba bãi tha ma, 1 lúc lại có 1 ông xe khách hay xe tải chạy tốc độ nhang khói vụt qua mà lạnh sống lưng. Tiếng hú của mấy cái xe ben chạy xe gió nghe như tiếng vẫy gọi của thần chết, kinh thặc.Trong lúc chờ khách lấy máy mình có nghe được 1 câu chuyện có thể rất đỗi bình thường với đại đa số mọi người nhưng với riêng mình đó là 1 câu chuyện vô cùng xúc động. Bắt đầu từ tiếng nói chuyện qua đt của 1 chị có vẻ là công nhân ở Nasco, chị kể với chồng là vừa đc thưởng 300 ngàn vì hiệu suất làm việc, hứa sẽ về nhà và làm 1 bữa cơm ngon đãi chồng con. Vậy đó, 1 điều vô cùng giản dị, nhưng với mình đó là 1 thứ gì đó cao sang, xa vời. Hạnh phúc đôi khi từ những điều bé nhỏ như vậy. Trên cả chặng đường về dài 30km đó mình cứ nghĩ mãi, cuộc sống thật đơn giản và ngắn ngủi. Cái nghề ship hàng này mình thấy nó thực ra rất cao quý đáng trân trọng, họ không chỉ mang theo 1 gói hàng từ chỗ người bán đến nơi người cần mua, mà họ còn mang niềm vui của người bán được hàng đến với sự hồi hộp, háo hức của người mua.
Lâu lắm mới viết được 1 bài dài như vậy, trừ những lúc tuôn trào cảm hứng viết bài quảng cáo sản phẩm.”

rainy-days

Vâng! Tâm sự của một người giao hàng chỉ ngắn gọn như thế thôi. Nhưng qua những dòng chữ ngập tràn niềm vui này, chỉ hi vọng những shipper của chúng ta đọc được nó, để ngẫm lại về cái nghề của mình. Ai cũng biết làm nghề này khó khăn gian khổ. Nhưng đã là nghề thì nghề nào cũng cao quý. Câu chuyện sướng hay khổ, nghề sang trọng hay nghèo hèn đều phải do chính các bạn – chính những con người làm tự mình cảm nhận. Như bài viết có nói, các bạn không chỉ đơn thuần là giao hàng từ nơi này đến nơi khác, mà các bạn chính là người trao gửi niềm vui, trao gửi niềm tin yêu tới khắp mọi nơi, giúp mọi người, giúp những con người quanh bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Như vậy chẳng phải “cái nghề shipper” đáng tin yêu và trân trọng lắm sao.

Hãy dành một phút để lắng lại lòng mình, để cảm nhận niêm vui – niềm hạnh phúc từ điều nhỏ nhất, bạn sẽ thấy động lực lại quay trở lại ngay thôi! Cố gắng lên nhé, Mr.Shipper :).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *